UBND Tỉnh Ninh Thuận thúc đẩy tiến độ dự án du lịch ven biển

Thứ Bảy, 14/10/2023

UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu chủ đầu các dự án du lịch ven biển đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án để tạo niềm tin cho người dân. Đồng thời kiên quyết xử lý các dự án triển khai không đúng tiến độ.

Sáng ngày 29.3, ông Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, đã dẫn đầu đoàn kiểm tra các dự án du lịch ven biển để đảm bảo tiến độ triển khai và thực hiện các biện pháp xử lý đối với các dự án chậm tiến độ.

Dự Án Spa Nho – Smart Asgard Việt Nam

Dự án Resort Spa Nho – Trang trại trồng nho – Nhà máy rượu vang nho (Dự án Spa Nho) tại thôn Mỹ Hòa, xã Vĩnh Hải, Huyện Ninh Hải do Công ty Cổ phần Smart Asgard Việt Nam đầu tư, đã nhận được giấy chứng nhận đầu tư từ UBND tỉnh Ninh Thuận vào ngày 12.5.2009. Dự án có quy mô 38,9 ha và vốn đầu tư khoảng 250 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau nhiều năm triển khai, tiến độ dự án gặp khó khăn do vấn đề giải phóng mặt bằng.

Kiểm tra các dự án du lịch ven biển Spa Nho
Ông Nguyễn Long Biên (ngoài cùng bên phải) kiểm tra các dự án du lịch ven biển Spa nho

Sau nỗ lực giải quyết vướng mắc, UBND tỉnh đã cho phép gia hạn thời gian triển khai dự án đến ngày 9.3.2022. Tuy nhiên, ông Nguyễn Long Biên đã phát hiện rằng chủ đầu tư không tuân thủ cam kết và triển khai không đúng tiến độ đã đề ra. Ông yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra và xử lý nguyên nhân gây chậm tiến độ để đảm bảo quy định của pháp luật.

Khu Du Lịch Mũi Dinh Ecopark – Công Ty CP Mũi Dinh Ecopark

Kiểm tra tại dự án khu du lịch Mũi Dinh Ecopark, rộng 800 ha, được UBND tỉnh Ninh Thuận chấp thuận đầu tư từ năm 2017 tại xã Phước Dinh, Huyện Thuận Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn nhà đầu tư nhanh chóng đẩy tiến độ triển khai để tạo niềm tin cho cộng đồng.

Kiểm tra Khu Du Lịch Mũi Dinh Ecopark
Kiểm tra Khu Du Lịch Mũi Dinh Ecopark

Ông Biên đã thể hiện quan ngại khi sau lễ khởi công, không thấy bất kỳ hoạt động nào diễn ra. Ông đã yêu cầu nhà đầu tư và các cơ quan quản lý liên quan tăng cường giám sát và thúc đẩy tiến độ thi công để dự án được triển khai đúng cam kết ban đầu.

Kết Luận: Tăng Cường Quản Lý và Niềm Tin Cộng Đồng

UBND tỉnh Ninh Thuận thông báo rằng sẽ thực hiện các biện pháp xử lý nghiêm túc đối với các dự án không đạt tiến độ, đồng thời cam kết tăng cường quản lý để đảm bảo sự minh bạch và niềm tin của người dân đối với các dự án du lịch ven biển.

navigation