Shophouse – Xu hướng đầu tư mới tại Ninh Thuận

ShopHouse Aura City Ninh Thuận

Shophouse là một loại hình bất động sản kết hợp giữa nhà ở và cửa hàng, mang lại lợi nhuận từ việc kinh doanh và cho thuê. Shophouse mặt tiền là loại shophouse có vị trí ưu việt, nằm ngay trục đường chính hoặc khu vực sầm uất.

Lợi ích của việc đầu tư vào shophouse tại Ninh Thuận

2.1. Thu nhập ổn định từ việc cho thuê

Shophouse là điểm đến của nhiều người mua sắm và dịch vụ, do đó việc cho thuê shophouse có thể mang lại thu nhập ổn định hàng tháng. Ninh Thuận là điểm du lịch phát triển, thu hút lượng lớn khách du lịch, tạo ra nhu cầu cao về mua sắm và dịch vụ.

2.2. Tiềm năng tăng giá và sinh lời cao

Với sự phát triển của Ninh Thuận, giá trị bất động sản tại đây đang tăng cao. Shophouse mặt tiền nằm ở vị trí đắc địa, có tiềm năng tăng giá và sinh lời cao trong tương lai.

Tiềm năng phát triển của shophouse tại Ninh Thuận

Ninh Thuận đang phát triển kinh tế và du lịch mạnh mẽ, tạo ra nhu cầu lớn về mua sắm và dịch vụ. Sự phát triển của các dự án hạ tầng và khu công nghiệp cũng tạo ra nhiều cơ hội đầu tư vào shophouse tại Ninh Thuận.

Những dự án shophouse đáng quan tâm tại Ninh Thuận

Dự án Aura City Ninh Thuận:

Dự Án căn hộ Aura City có diện tích 4,75 ha và bao gồm:

167 nhà liền kề, shophouse và ba tòa nhà ở xã hội với 982 căn hộ.

Dự án được thiết kế kết hợp giữa lối kiến trúc Champa và phong cách hiện đại tiêu chuẩn đầu tư xây dựng cao cấp. Dự Án có các tiện nghi y tế, giải trí, mua sắm, công viên cây xanh và khu vui chơi trẻ em. Ngoài ra, dự án nằm ở vị trí thuận tiện để kết nối với trung tâm thành phố.

Các yếu tố cần lưu ý khi đầu tư vào shophouse tại Ninh Thuận

Vị trí: Chọn shophouse mặt tiền nằm ở vị trí đắc địa, gần các khu vực sầm uất. Tiện ích: Kiểm tra xem shophouse có đủ tiện ích như gần trường học, bệnh viện, chợ, hay không. Pháp lý: Xem xét kỹ các giấy tờ pháp lý liên quan đến shophouse trước khi đầu tư.

Nhìn chung, việc đầu tư vào shophouse tại Ninh Thuận mang lại nhiều lợi ích và tiềm năng phát triển. Hãy cân nhắc và lựa chọn shophouse phù hợp để có được một khoản đầu tư an toàn và sinh lời.

Ninh Thuận cùng Khánh Hòa xây dựng thương hiệu du lịch hai địa phương – một điểm đến

Ninh Thuận cùng Khánh Hòa xây dựng thương hiệu du lịch hai địa phương - một điểm đến

Tại TP. Phan Rang – Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận và Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức tổ chức Hội nghị ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa Khánh Hòa và Ninh Thuận, giai đoạn 2023-2025.

hop tac phat trien du lich ninh thuan khanh hoa
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận và Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa ký kết hợp tác phát triển du lịch tập trung vào 5 lĩnh vực.

Ngành du lịch 2 địa phương Ninh Thuận và Khánh Hòa thực hiện ký kết hợp tác liên kết từ giai đoạn 2013-2020 trong Chương trình liên kết phát triển kinh tế – xã hội 9 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Đây là một trong những mô hình thành công về hợp tác liên kết du dịch địa phương và của cả nước.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Long Biên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, Ninh Thuận – Khánh Hòa là 2 địa phương thuộc cụm tứ giác phát triển du lịch quốc gia Đà Lạt – Nha Trang – Phan Rang – Phan Thiết.

Đây cũng là 2 địa phương có tài nguyên thiên nhiên, văn hóa khá đa dạng và khác biệt so với các tỉnh, thành phố trong khu vực và cả nước. Vì vậy, liên kết sẽ tạo thành chuỗi sản phẩm du lịch có sức hấp dẫn, khác biệt, có sức cạnh tranh cao so với các tỉnh, thành phố.

“Về phía tỉnh Ninh Thuận, chúng tôi tin tưởng rằng bằng những tiềm năng, lợi thế hiện có, cùng với quyết tâm cao của lãnh đạo 2 địa phương, sự nỗ lực của các doanh nghiệp du lịch trong việc đẩy mạnh liên kết cùng nhau chung sức xây dựng hình ảnh thương hiệu du lịch 2 địa phương – Một điểm đến. Hy vọng rằng du lịch Ninh Thuận và Khánh Hòa sẽ đi lên cùng với các trung tâm du lịch lớn của cả nước trong thời gian không xa”, ông Biên nói.

Ninh Thuận cùng Khánh Hòa xây dựng thương hiệu du lịch hai địa phương - một điểm đến
Ông Nguyễn Long Biên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị Hiệp hội Du lịch 2 địa phương tăng cường đẩy mạnh liên kết, hợp tác, xây dựng các chương trình du lịch 2 địa phương – Một điểm đến để thu hút du khách trong thời gian tới.

Thông tin thêm về hợp tác 2 địa phương, ông Lê Hữu Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đề cập, cả hai tỉnh đều có được những sản phẩm du lịch độc đáo mang tính đặc trưng của từng địa phương bổ trợ cho nhau để liên kết phát triển du lịch.

Ngoài ra, hai địa phương có khoảng cách rất gần, chỉ cách nhau khoảng 120 km đường bộ, có cung đường biển nối giữa Khánh Hòa và Ninh Thuận rất đẹp. Điều này rất thuận lợi cho việc phối hợp xây dựng, khai thác các hoạt động du lịch giữa hai địa phương.

Tận dụng yếu tố trên, hợp tác liên kết giữa hai địa phương đã mang lại những kết quả khích lệ như việc hỗ trợ đưa khách đến tham quan, nghỉ dưỡng cho nhau; kết nối xây dựng các chương trình du lịch chung nhằm góp phần làm phong phú, đa dạng về sản phẩm du lịch của hai địa phương để giới thiệu đến với du khách trong và ngoài nước…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Sở Du lịch tỉnh này cần nghiên cứu xây dựng kết nối tam giác du lịch Nha Trang – Ninh Thuận – Lâm Đồng trong thời gian đến nhằm phát huy hiệu quả liên kết vùng.

Ông Hoàng cũng giao Hiệp Hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hoà phối hợp cùng các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh có chính sách, khuyến mãi hấp dẫn kích cầu thị trường du lịch nội địa là người dân tỉnh Ninh Thuận đến Khánh Hòa tham quan nghỉ dưỡng và ngược lại.

Với sự có mặt của đại diện các doanh nghiệp hàng không, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị các doanh nghiệp hàng không quan tâm, tạo điều kiện khôi phục các đường bay trước đây, mở thêm các đường bay mới nhất là đường bay có thị trường khách tiềm năng đến với Ninh Thuận và Khánh Hòa; hỗ trợ, phối hợp công tác xúc tiến du lịch chung giữa hai tỉnh để thu hút khách du lịch đến.

Theo văn bản ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa Khánh Hòa và Ninh Thuận giai đoạn 2023 – 2025, hai địa phương hợp tác chủ yếu trong 5 lĩnh vực gồm quản lý nhà nước; phát triển sản phẩm du lịch; tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch; kêu gọi đầu tư và bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực du lịch.

Trong giai đoạn 2023 – 2025, hợp tác chủ yếu tập trung vào 5 lĩnh vực
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận và Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa ký kết hợp tác phát triển du lịch tập trung vào 5 lĩnh vực.
Về nội dung hợp tác đầu tư, hai địa phương xác định tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương để cùng xây dựng quan điểm thống nhất phục vụ kế hoạch chung về kêu gọi xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh doanh.

Hai địa phương xác định cần có chính sách ưu đãi, khuyến khích các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư xây dựng điểm dừng chân tại khu vực giáp ranh giữa hai địa phương để phục vụ du khách, kết hợp các hoạt động tuyên truyền và giới thiệu sản phẩm đặc sản, đặc trưng của hai địa phương…

Theo: baodautu.vn

Phát triển Sân bay Thành Sơn thành cảng hàng không quốc nội

Sân bay Thành Sơn

Ninh Thuận sẽ phát triển sân bay Thành Sơn thành cảng hàng không quốc nội để khai thác lưỡng dụng, quy mô sân bay cấp 4C.

UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, theo Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Ninh Thuận định hướng phát triển sân bay đảm bảo tuân thủ theo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 648/QĐ-TTg ngày 7/6/2023.

Quy hoạch sân bay Thành Sơn
Quy hoạch sân bay Thành Sơn

Trong đó, Ninh Thuận sẽ phát triển sân bay Thành Sơn thành cảng hàng không quốc nội để khai thác lưỡng dụng, quy mô sân bay cấp 4C.

Cùng với đó, Ninh Thuận được định hướng quy hoạch mạng lưới đường sắt đảm bảo tuân thủ theo Quy hoạch mạng lưới đường sắt được phê duyệt tại Quyết định số 1769/QĐ-TTg ngày 19/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Về đường sắt quốc gia, trong giai đoạn đến năm 2030, Ninh Thuận sẽ nâng cấp, cải tạo tuyến đường sắt Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh; xây mới tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, đường đôi, khổ 1.435mm.

Trong giai đoạn đến năm 2050, Ninh Thuận khôi phục tuyến đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt. Trong trường hợp địa phương hoặc nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư, Ninh Thuận sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ chấp thuận triển khai sớm hơn.

Về đường sắt chuyên dụng, Ninh Thuận phát triển tuyến đường sắt nối từ cảng tổng hợp Cà Ná đến ga Cà Ná nhằm phát triển vận tải đa phương thức trên địa bàn tỉnh, khổ 1.000mm

Theo: https://baodautu.vn/

Đến năm 2030, Ninh Thuận sẽ có 12 đô thị

Quy hoạch Ninh Thuận đến 2030

Theo quy hoạch tỉnh Ninh Thuận vừa được Chính phủ phê duyệt, đến năm 2030 địa phương này sẽ có 12 đô thị gồm 1 đô thị loại II, 4 đô thị loại IV, 7 đô thị loại V. Trong giai đoạn này, một số đơn vị hành chính cấp xã cũng sẽ được sắp xếp lại.

Ngày 10/11, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2050. Trong đó, có nội dung về phương hướng phát triển hệ thống đô thị của tỉnh cũng như việc sắp xếp lại một số đơn vị hành chính.

Banr ddoof Quy hoạch Ninh Thuận đến 2030
Banr ddoof Quy hoạch Ninh Thuận đến 2030

Đến năm 2030, Ninh Thuận sẽ có những đô thị nào?

Theo quy hoạch, đến năm 2030, tỉnh Ninh Thuận phấn đấu để có có 12 đô thị, gồm: 1 đô thị loại II là Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, du lịch, dịch vụ, giáo dục, khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao của Tỉnh Ninh Thuận, là đô thị trung tâm của Tỉnh phát triển theo định hướng phát triển bền vững, xanh và thông minh.

Đây sẽ là thành phố du lịch thứ 5 của tiểu vùng du lịch phía Nam của vùng Nam Trung Bộ (04 đô thị du lịch hiện hữu gồm Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn, Phan Thiết), là đô thị quan trọng trong tam giác phát triển du lịch Nha Trang – Đà Lạt – Phan Rang-Tháp Chàm.

Nghị quyết phát triển KT-XH Ninh Thuận 2030
Nghị quyết phát triển KT-XH Ninh Thuận 2030

Là đầu mối giao thông liên vùng, trung tâm giao lưu kinh tế với vùng Tây Nguyên, vùng duyên hải miền Trung, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và miền Đông Nam bộ.

4 đô thị loại IV trong đó có 2 đô thị hiện hữu là Tân Sơn, Phước Dân và 2 đô thị mới gồm Phước Nam, Cà Ná (phấn đấu đạt tiêu chí đô thị loại V giai đoạn 2021-2025).

7 đô thị loại V, trong đó có 1 đô thị hiện hữu Khánh Hải và 6 đô thị mới gồm Lợi Hải; Phước Đại; Thanh Hải (phấn đấu đạt tiêu chí đô thị loại V giai đoạn 2021-2025) và Lâm Sơn, Vĩnh Hy, Sơn Hải.

Ngoài ra, trong giai đoạn này, tỉnh Ninh Thuận phát triển 6 đô thị ven biển theo cấu trúc không gian đan xen, hỗn hợp đô thị – du lịch gồm Vĩnh Hy, Thanh Hải, Khánh Hải, Phan Rang – Tháp Chàm, Sơn Hải, Cà Ná).

Quy hoạch Ninh Thuận đến 2030
Quy hoạch Ninh Thuận đến 2030

Những khu vực nào sẽ thuộc diện sắp xếp?

Theo quy hoạch, giai đoạn 2023 – 2025, tỉnh Ninh Thuận sẽ không có đơn vị hành chính cấp huyện thuộc diện phải sắp xếp.

Đến giai đoạn 2026 – 2030, sẽ thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện có đồng thời cả 2 tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên và quy mô dân số dưới 100% quy định; đơn vị hành chính cấp huyện có đồng thời cả 2 tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên dưới 30% và quy mô dân số dưới 200% quy định.

Với phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023 – 2025 sẽ không có đơn vị hành chính nông thôn cấp xã thành đơn vị hành chính nông thôn cùng cấp.

Nhưng sẽ có 3 đơn vị hành chính cấp phường thuộc diện sắp xếp là:

 1. Phường Kinh Dinh
 2. Phường Thanh Sơn
 3. Phường Mỹ Hương

thuộc thành phố Phan Rang-Tháp Chàm.

Đồng thời có 2 phường Phủ Hà, Đài Sơn là đơn vị hành chính cấp xã liền kề có điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính khi thực hiện phương án sắp xếp. Cụ thể đến năm 2025, sẽ thực hiện sáp nhập một phần diện tích Phường Đài Sơn vào Phường Thành Sơn và một phần Phường Đài Sơn vào Phường Phủ Hà.

Sáp nhập hoàn toàn Phường Kinh Dinh vào Phường Mỹ Hương. Sau khi sắp xếp tỉnh Ninh Thuận sẽ giảm 2 đơn vị hành chính cấp Phường.

Trong giai đoạn 2026 – 2030 sẽ sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã có đồng thời cả 2 tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên và quy mô dân số dưới 100% quy định; đơn vị hành chính cấp xã có đồng thời cả 2 tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên dưới 30% và quy mô dân số dưới 300% quy định.

Theo tỉnh Ninh Thuận, nội dung sắp xếp đơn vị hành chính đề xuất nêu trên là phương án dự kiến. Việc sắp xếp đơn vị hành chính sẽ tiếp tục được cập nhật sau khi Đề án được cấp có thẩm quyền phê duyệt, bảo đảm tuân thủ theo quy định pháp luật.

Theo cafeland

Toàn cảnh 360 căn hộ Aura City

Hướng nhìn về TT Thành Phố

Ảnh chụp thực tế Aura City Ninh Thuận từ 360. Quý vị có thể thấy rõ hơn khi kéo chuột nhé.
Aura City được bao quanh bởi hệ thống đường lớn giúp cho việc di chuyển đến các tỉnh, thành phố khác được dễ dàng.
 
Hướng nhìn về TT Thành Phố
Hướng nhìn về TT Thành Phố


Hướng nhìn về Tháp Po Galong Garai
Hướng nhìn về Tháp Po Galong Garai


Hướng nhìn về sân bay Thành Sơn
Hướng nhìn về sân bay Thành Sơn


Hướng nhìn về Ga Tháp Chàm
Hướng nhìn về Ga Tháp Chàm

Bất động sản Ninh Thuận là điểm nhấn mới của khu vực Nam Trung Bộ

Bất động sản Ninh Thuận

Với địa hình và vị trí địa lý lý tưởng, tỉnh này trải dài ở vị trí trung tâm tam giác vàng du lịch, kết nối với các điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Đà Lạt, và Phan Thiết. Nằm trong cụm du lịch quốc gia thuộc tam giác Đà Lạt – Nha Trang – Phan Rang, Ninh Thuận thuận lợi với bờ biển dài 105km từ Bình Tiên đến Cà Ná, nơi có những bãi tắm nguyên sơ và hệ sinh thái biển đa dạng, bao gồm rùa biển, san hô, và bãi trồi.

Ninh Thuận tận dụng mọi điều kiện thuận lợi để phát triển các không gian ven biển.

Các địa danh nổi tiếng như vịnh Vĩnh Hy, bãi biển Ninh Chữ, bãi biển Bình Tiên, làng chài Đông Hải, hải đăng Mũi Dinh… đều tạo nên những trải nghiệm du lịch độc đáo. Đặc biệt, phía Bắc tỉnh có Vườn Quốc gia Núi Chúa, được UNESCO công nhận là một trong 11 khu bảo tồn sinh quyển quan trọng của Việt Nam, là điểm đặc biệt quan trọng với môi trường sinh thái được bảo tồn.

Ninh thuận với những vẻ đẹp tự nhiên

Ngoài những đặc điểm nổi bật như hệ thống sông, suối, thác nước và các hồ chứa nước, Ninh Thuận còn được biết đến với những địa danh tự nhiên đẹp như Suối Lồ Ô, suối Kiền Kiền, suối Thương, suối nước nóng Tân Sơn (Krongpha), Đầm Nại, thác Chapơr, thác Tiên…

Bất động sản Ninh Thuận
Bất động sản Ninh Thuận

Đặc biệt là hệ thống sông Cái Phan Rang (hay còn gọi là Sông Dinh) bao quanh khu vực cửa ngõ phía Nam TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tạo nên không gian mở và tầm nhìn đẹp hai bên bờ sông.

Ninh thuận có nhiều công trình cổ kính

Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên, Ninh Thuận còn là điểm đến của nhiều công trình cổ kính như Tháp Po Klong Garai – tháp Chăm, với kiến trúc độc đáo duy nhất còn tồn tại ở Việt Nam. Đây cũng là vùng đất của nhiều làng nghề truyền thống như làng dệt thổ cẩm và làm đồ gốm, tạo nên bức tranh văn hóa độc đáo với nền văn hóa Chăm Pa lâu đời.

Tháp Po Klong Garai
Tháp Po Klong Garai

Trục giao thông đặc biệt

Với vị trí đặc biệt là giao điểm của 3 trục giao thông chiến lược, bao gồm đường sắt Bắc – Nam, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 27, và cách sân bay quốc tế Cam Ranh chỉ một giờ di chuyển bằng ôtô, Ninh Thuận không chỉ dễ dàng trong việc đi lại và giao thương mà còn rất thuận tiện cho du khách. Hạ tầng hoàn thiện cùng với mạng lưới giao thông nội địa đồng bộ đã tạo điều kiện cho du khách có thể dễ dàng đến Ninh Thuận bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Cao tốc Nha Trang Cam Lâm
Cao tốc Nha Trang Cam Lâm

Tất cả những ưu điểm trên tạo nên một môi trường lý tưởng để phát triển các khu vực ven biển với đặc trưng riêng biệt và có khả năng cạnh tranh với các tỉnh lân cận. Đây là động lực chính để hình thành các khu đô thị du lịch ven biển, tạo ra chuỗi đô thị động lực chính của tỉnh.

Mặc dù có đủ các điều kiện để phát triển du lịch và đô thị du lịch, nhưng đến nay, chỉ có một số ít dự án khu đô thị ven biển đã và đang được triển khai thực hiện tại Ninh Thuận. Điều này thể hiện rằng, mặc dù định hình đã tồn tại từ lâu, tốc độ phát triển vẫn chậm và chưa đồng bộ, đồng thời hình thái và kiến trúc của khu đô thị ven biển vẫn chưa có nét đặc trưng riêng.

Phát triển du lịch sẽ là đột phá của địa phương

Bắt đầu từ năm 2015, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Ninh Thuận đã chủ động triển khai một chiến lược mạnh mẽ nhằm đẩy mạnh phát triển ngành du lịch, nhằm biến du lịch thành một ngành phát triển đột phá, được tích hợp trong quy hoạch kinh tế – xã hội của địa phương.

Bất động sản Ninh Thuận 2
Bất động sản Ninh Thuận 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, ông Phan Tấn Cảnh, chia sẻ rằng với những lợi thế và tiềm năng tự nhiên có sẵn, các cấp lãnh đạo từ Tỉnh ủy đến UBND đều tập trung vào việc lập quy hoạch, nhằm xác định hướng phát triển hiệu quả và bền vững.

Xây dựng chiến lược và quy hoạch tổng thể

Ninh Thuận đã hợp tác với tập đoàn Monitor của Mỹ và Tập đoàn Arup của Anh để xây dựng chiến lược và quy hoạch tổng thể cho phát triển kinh tế – xã hội, bao gồm quy hoạch phát triển TP. Phan Rang – Tháp Chàm và dải ven biển tỉnh. Hiện tại, tỉnh đang tiếp tục triển khai quy hoạch cho Khu du lịch Quốc gia Ninh Chữ và quy hoạch tỉnh Ninh Thuận trong giai đoạn 2021 – 2030.

Ông Phan Tấn Cảnh cũng cho biết trong tương lai, Ninh Thuận sẽ phát triển 6 đô thị ven biển và hình thành dải ven biển phát triển, tập trung vào việc bảo tồn cảnh quan tự nhiên và phát triển ngành du lịch như một động lực chính.

Bất động sản Ninh Thuận 1
Bất động sản Ninh Thuận 1

Theo Quyết định số 633/QĐ-UBND ban hành ngày 16/10/2021, tỉnh đã phê duyệt danh mục các dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 – 2025, trong đó có 31 dự án khu dân cư và khu đô thị. Hiện đã có 4 dự án được chấp thuận chủ trương và đầu tư với tổng diện tích 119,57ha và tổng mức đầu tư khoảng 7.264 tỷ đồng. Ngoài ra, có 2 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư và đang thực hiện đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư; 8 dự án đang lập hồ sơ đề xuất đầu tư; các dự án khác đang tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý để kêu gọi đầu tư.

Xúc tiến đầu tư Bất động sản Ninh Thuận
Xúc tiến đầu tư Bất động sản Ninh Thuận

Với mục tiêu phát triển du lịch và quy hoạch đô thị du lịch biển, Ninh Thuận đang trở thành điểm đầu tư bất động sản hấp dẫn, thu hút sự quan tâm từ cả các doanh nghiệp uy tín và những nhà đầu tư cá nhân. Với cơ chế chính sách thuận lợi, thị trường bất động sản tại đây đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong phân khúc du lịch và đô thị biển. Điều này là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư tiên phong, đồng thời đặt ra thách thức và cơ hội cho thị trường bất động sản Ninh Thuận trong thời gian tới.

Để rõ hơn về dư địa phát triển và cơ hội đầu tư tại thị trường bất động sản Ninh Thuận, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã có buổi làm việc trực tiếp với Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận về việc tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Ninh Thuận. Được sự chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Thuận, Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận và Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chủ trì, Trung tâm Tư vấn xúc tiến đầu tư Bất động sản VARS tổ chức thực hiện Hội nghị Xúc tiến đầu tư với chủ đề: “Nhận diện tiềm năng và cơ hội thị trường Bất động sản Ninh Thuận”. Hội nghị có sự hiện diện của lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận và các Sở ban ngành liên quan, Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam và các chuyên gia kinh tế, tài chính, bất động sản, các phóng viên, nhà báo cùng sự tham gia của hàng trăm Doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh dịch vụ bất động sản, các nhà môi giới bất động sản trong và ngoài tỉnh. Dự kiến, Hội nghị sẽ diễn ra vào 11/11/2022 tại TP. Phan Rang Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Diện tích tối thiểu được phép tách thửa đất tại Ninh Thuận

Trung Tâm TP Phan Rang

Theo Quyết định 85/2014/QĐ-UBND, Ninh Thuận đã ban hành các quy định cụ thể về điều kiện tách thửa và hợp thửa đất. Dưới đây là một tóm tắt về những điều kiện và quy định chính:

Điều Kiện Tách Thửa:

 1. Chứng Minh Quyền Sử Dụng Đất:
  • Người đề xuất tách thửa phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác liên quan.
 2. Diện Tích:
  • Diện tích thửa đất cần tách và diện tích còn lại sau khi tách phải đáp ứng tiêu chí diện tích tối thiểu được quy định trong quyết định.

Hợp Thửa và Chuyển Nhượng:

 1. Hợp Thửa và Diện Tích:
  • Khi tách thửa để hợp thửa và chuyển nhượng cho người có đất liền kề, diện tích của thửa đất còn lại sau khi tách phải đảm bảo bằng hoặc lớn hơn diện tích đất tối thiểu quy định.

Đất Nông Nghiệp:

 1. Theo Địa Bàn:
  • Đối với đất nông nghiệp, diện tích tối thiểu được tách thửa phụ thuộc vào địa bàn, như thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, thị trấn, xã đồng bằng, trung du, và miền núi.

Các Trường Hợp Đặc Biệt:

 1. Khu Vực Ven Biển:
  • Đất ở thuộc khu vực ven biển có thể được tách thửa với diện tích được điều chỉnh.

Các Trường Hợp Không Được Phép Tách Thửa:

 1. Trong Quá Trình Thu Hồi:
  • Đất đang trong quá trình thu hồi không được phép tách thửa.
 2. Trong Trường Hợp Tranh Chấp:
  • Thửa đất đang trong quá trình giải quyết tranh chấp không được tách thửa.
 3. Giao Dịch Đã Xác Nhận Trước Đó:
  • Các giao dịch về quyền sử dụng đất đã được xác nhận hoặc công nhận trước ngày quy định không được tách thửa.

Diện Tích Tối Thiểu theo Khu Vực:

 1. Đất Ở:
  • Đối với khu vực đô thị và nông thôn, diện tích tối thiểu được tách thửa phụ thuộc vào quy định cụ thể.
 2. Đất Nông Nghiệp:
  • Diện tích tối thiểu được tách thửa nông nghiệp cũng phụ thuộc vào loại địa bàn.

Kết Luận:

Quy định về tách thửa và hợp thửa tại Ninh Thuận nhằm đảm bảo sự hợp lý và phù hợp với quy hoạch phát triển địa bàn. Các điều kiện cụ thể như diện tích, loại đất, và các trường hợp đặc biệt đều được xác định chi tiết để bảo vệ quyền lợi và đồng bộ hóa quy trình quản lý đất đai.

Cuối 2023 phải thông tuyến chính cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo

Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải vừa kiểm tra công trường cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo, và nhận được báo cáo từ Ban Quản lý dự án 5 (QLDA 5) – đơn vị chủ đầu tư. Theo báo cáo, dự án đã thực hiện đạt 75,17% giá trị hợp đồng. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành vào tháng 4/2024, còn khoảng 7 tháng để triển khai các hạng mục còn lại.

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo
Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo

Tư lệnh ngành Giao thông đã đánh giá cao mức độ hoàn thành nhưng cũng chỉ ra rằng khối lượng công việc còn khá lớn và thời gian thi công không nhiều. Tiến độ dự án hiện đang ở giai đoạn nước rút, đòi hỏi sự nỗ lực tập trung để đưa dự án vào khai thác trong thời gian ngắn nhất.

Lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo các hạng mục công trình trên tuyến chính phải tuân thủ tiến độ thông xe cuối tháng 12/2023, và công trình cầu đường phải hoàn thành trước ngày 30/3/2024. Hạng mục hầm Núi Vung cũng phải hoàn thành trước ngày 30/4/2024 theo cam kết từ nhà thầu.

Dự án Cao tốc Cam Lâm Vĩnh Hảo
Dự án Cao tốc Cam Lâm Vĩnh Hảo

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo là một phần của dự án cao tốc Bắc – Nam, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, và Bình Thuận. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 7.600 tỉ đồng và dài 78,5km. Đây là một trong ba dự án thành phần của giai đoạn 1 của cao tốc Bắc – Nam triển khai theo mô hình đối tác công tư (PPP), với sự tham gia của Công ty 194 và Tập đoàn Đèo Cả.

Khởi công khu đô thị Cà Ná tại Ninh Thuận

Dự Án khu đô thị Cà Ná

Ngày 08/7/2023, Công ty Cổ phần ACT Holdings đã tổ chức lễ khởi công Dự án Khu đô thị mới Đầm Cà Ná tại tỉnh Ninh Thuận. Lễ khởi công diễn ra với sự tham gia của nhiều lãnh đạo cấp cao từ tỉnh và huyện, đồng chí Trần Quốc Nam – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận, và đồng chí Châu Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy.

Dự Án khu đô thị Cà Ná
Dự Án khu đô thị Cà Ná

Tổng quan về Dự Án khu đô thị Cà Ná

Dự án có quy mô diện tích đất là 64,46 ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 4.500 tỷ đồng. UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án theo Quyết định số 549/QĐ-UBND ngày 30/9/2021. Đây được xem là một trong những dự án trọng điểm kinh tế phía Nam của tỉnh Ninh Thuận theo Nghị quyết 15-NQ/TU ngày 11/01/2022 của Tỉnh ủy.

Mục tiêu của dự án là hình thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, tạo lập một khu đô thị mới hiện đại với hạ tầng đồng bộ, kết nối với khu dân cư hiện hữu tại xã Phước Diêm. Dự án cũng nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho cộng đồng, đặc biệt là xã Cà Ná và xã Phước Diêm, đồng thời hỗ trợ cho khu Cảng biển tổng hợp Cà Ná và phục vụ nhu cầu làm việc của các doanh nhân, chuyên gia, nhà nghiên cứu trong khu vực.

Phối cảnh khu đô thị Cà Ná
Phối cảnh khu đô thị Cà Ná

Đồng chí Trần Quốc Nam trong bài phát biểu của mình đã đánh giá cao sự quyết tâm và nỗ lực của Nhà đầu tư cũng như sự phối hợp tích cực từ các cấp lãnh đạo và nhân dân địa phương. Ông nhấn mạnh tinh thần “Chính quyền luôn đồng hành cùng Doanh nghiệp” và yêu cầu các cơ quan liên quan tập trung, tích cực, và hiệu quả trong việc thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ và giải pháp để ủng hộ Nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án.

Việc triển khai và hoàn thành dự án sớm sẽ có ý nghĩa quan trọng, đồng thời là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Ninh Thuận và huyện Thuận Nam trong thời gian tới. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành vào tháng 12/2027.

Bất động sản Ninh Thuận hưởng lợi gì từ quy hoạch mới?

Bất động sản Ninh Thuận

Thị Trường Bất Động Sản Ninh Thuận: Điều Chỉnh và Triển Vọng Tương Lai

Thị trường bất động sản tại tỉnh Ninh Thuận đang trải qua quá trình hình thành, với sự tập trung chủ yếu vào đất ở tại các khu đô thị, khu dân cư, căn hộ nhà ở xã hội, và căn hộ nghỉ dưỡng.

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh trở nên trầm lắng hơn và có ít biến động hơn. Nhiều dự án bất động sản đã phải điều chỉnh thời gian thực hiện, và nhu cầu đất nền giảm mạnh, không còn tình trạng “sốt đất” như trước đây.

Bất động sản Ninh Thuận
Bất động sản Ninh Thuận

Báo cáo thuyết minh về điều chỉnh chương trình phát triển nhà ở tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2021-2025 cho biết giao dịch bất động sản hàng năm còn thấp, chủ yếu là giao dịch đất nền và nhà ở. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản trên địa bàn tỉnh đã phát triển nhanh về số lượng, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn còn yếu về năng lực hoạt động.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, đã và đang xây dựng 3 dự án nhà ở xã hội với tổng cộng 1.492 căn hộ, trong đó có 2 dự án đã hoàn thành và 1 dự án đang triển khai thi công. Ngoài ra, còn có 3 dự án khu dân cư đã hoàn thành, 2 dự án khu đô thị đang được triển khai thi công, và 4 dự án khu đô thị đã được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Tính đến năm 2025, Ninh Thuận dự kiến có tổng diện tích sàn nhà ở khoảng 16 triệu m2, trong đó diện tích sàn nhà ở thương mại sẽ tăng thêm khoảng 704.368m2. Giai đoạn đến năm 2030, tỉnh phấn đấu phát triển tổng diện tích sàn nhà ở lên khoảng 21,5 triệu m2.

Đô thị mới Ninh Thuận
Đô thị mới Ninh Thuận

Để đạt được những mục tiêu này, Ninh Thuận cần nguồn vốn lớn, 29.026 tỷ đồng đến năm 2025 và 44.128 tỷ đồng đến năm 2030.

Từ quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021-2030, chủ trương ưu tiên phát triển năm lĩnh vực quan trọng là năng lượng, du lịch chất lượng cao, công nghiệp chế biến, chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao, và xây dựng, kinh doanh bất động sản. Với 225 dự án ưu tiên đầu tư, tỉnh Ninh Thuận hướng tới sự phát triển bền vững và đa ngành lĩnh vực.

navigation