Khởi công khu đô thị Cà Ná tại Ninh Thuận

Chủ Nhật, 15/10/2023

Ngày 8/7, Công ty cổ phần ACT Holdings đã khởi công Khu đô thị mới Đầm Cà Ná tại xã Phước Diêm và xã Cà Ná, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) với tổng vốn gần 4.500 tỉ đồng.

Ngày 08/7/2023, Công ty Cổ phần ACT Holdings đã tổ chức lễ khởi công Dự án Khu đô thị mới Đầm Cà Ná tại tỉnh Ninh Thuận. Lễ khởi công diễn ra với sự tham gia của nhiều lãnh đạo cấp cao từ tỉnh và huyện, đồng chí Trần Quốc Nam – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận, và đồng chí Châu Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy.

Dự Án khu đô thị Cà Ná
Dự Án khu đô thị Cà Ná

Tổng quan về Dự Án khu đô thị Cà Ná

Dự án có quy mô diện tích đất là 64,46 ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 4.500 tỷ đồng. UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án theo Quyết định số 549/QĐ-UBND ngày 30/9/2021. Đây được xem là một trong những dự án trọng điểm kinh tế phía Nam của tỉnh Ninh Thuận theo Nghị quyết 15-NQ/TU ngày 11/01/2022 của Tỉnh ủy.

Mục tiêu của dự án là hình thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, tạo lập một khu đô thị mới hiện đại với hạ tầng đồng bộ, kết nối với khu dân cư hiện hữu tại xã Phước Diêm. Dự án cũng nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho cộng đồng, đặc biệt là xã Cà Ná và xã Phước Diêm, đồng thời hỗ trợ cho khu Cảng biển tổng hợp Cà Ná và phục vụ nhu cầu làm việc của các doanh nhân, chuyên gia, nhà nghiên cứu trong khu vực.

Phối cảnh khu đô thị Cà Ná
Phối cảnh khu đô thị Cà Ná

Đồng chí Trần Quốc Nam trong bài phát biểu của mình đã đánh giá cao sự quyết tâm và nỗ lực của Nhà đầu tư cũng như sự phối hợp tích cực từ các cấp lãnh đạo và nhân dân địa phương. Ông nhấn mạnh tinh thần “Chính quyền luôn đồng hành cùng Doanh nghiệp” và yêu cầu các cơ quan liên quan tập trung, tích cực, và hiệu quả trong việc thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ và giải pháp để ủng hộ Nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án.

Việc triển khai và hoàn thành dự án sớm sẽ có ý nghĩa quan trọng, đồng thời là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Ninh Thuận và huyện Thuận Nam trong thời gian tới. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành vào tháng 12/2027.

navigation