Cuối 2023 phải thông tuyến chính cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo

Chủ Nhật, 15/10/2023

Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải giao mốc tiến độ đối với dự án cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo, theo đó phải thông tuyến chính trong tháng 12/2023, các công trình cầu đường và hầm núi Vung phải hoàn thành trước tháng 5/2024.

Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải vừa kiểm tra công trường cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo, và nhận được báo cáo từ Ban Quản lý dự án 5 (QLDA 5) – đơn vị chủ đầu tư. Theo báo cáo, dự án đã thực hiện đạt 75,17% giá trị hợp đồng. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành vào tháng 4/2024, còn khoảng 7 tháng để triển khai các hạng mục còn lại.

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo
Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo

Tư lệnh ngành Giao thông đã đánh giá cao mức độ hoàn thành nhưng cũng chỉ ra rằng khối lượng công việc còn khá lớn và thời gian thi công không nhiều. Tiến độ dự án hiện đang ở giai đoạn nước rút, đòi hỏi sự nỗ lực tập trung để đưa dự án vào khai thác trong thời gian ngắn nhất.

Lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo các hạng mục công trình trên tuyến chính phải tuân thủ tiến độ thông xe cuối tháng 12/2023, và công trình cầu đường phải hoàn thành trước ngày 30/3/2024. Hạng mục hầm Núi Vung cũng phải hoàn thành trước ngày 30/4/2024 theo cam kết từ nhà thầu.

Dự án Cao tốc Cam Lâm Vĩnh Hảo
Dự án Cao tốc Cam Lâm Vĩnh Hảo

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo là một phần của dự án cao tốc Bắc – Nam, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, và Bình Thuận. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 7.600 tỉ đồng và dài 78,5km. Đây là một trong ba dự án thành phần của giai đoạn 1 của cao tốc Bắc – Nam triển khai theo mô hình đối tác công tư (PPP), với sự tham gia của Công ty 194 và Tập đoàn Đèo Cả.

navigation